Lịch sử hình thành và phát triển

Trường Cao đẳng Công nghệ Thông tin được thành lập theo quyết định số: 5553/QĐ-BGD&ĐT-TCCB ngày 14/10/2003 của Bộ trưởng Bộ giáo dục và Đào tạo, tuyển sinh khóa đầu tiên vào tháng 10/2006 gồm 04 ngành: ngành Công nghệ phần mềm, ngành Công nghệ Thông tin, ngành Công nghệ mạng – truyền thông và ngành Kế toán - Tin học. Năm 2008, Đại học Đà Nẵng ra quyết định thành lập bộ môn Kế toán-Tin học trực thuộc trường. Năm 2010, bộ môn đã mở thêm ngành mới: Thương mại điện tử, nâng tổng số ngành bộ môn đảm nhận giảng dạy lên 2 ngành. Để đáp ứng nhu cầu của xã hội, nhu cầu học tập, quản lý đào tạo và sự phát triển của nhà trường trong thời gian đến và đảm bảo tốt hơn chất lượng giảng dạy các chuyên ngành Kế toán Tin học và Thương mại điện tử; đồng thời qua đó từng bước hoàn thiện bộ máy quản lý của nhà trường, Chi ủy và  Ban giám hiệu nhà trường đề xuất chủ trương thành lập Khoa Hệ thống Thông tin Kinh tế, trực thuộc trường Cao đẳng Công nghệ thông tin. Sự ra đời của khoa Hệ thống Thông tin Kinh tế là một tất yếu khách quan, góp phần cùng các truờng thành viên của Đại học Đà Nẵng thực hiện thành công vai trò quan trọng và sứ mạng tất yếu của mình đối với sự phát triển bền vững của khu vực và cả nước nói chung, thành phố Đà Nẵng nói riêng.

Hiện nay, khoa Hệ thống Thông tin Kinh tế được giao nhiệm vụ quản lý, tổ chức đào tạo hai chuyên ngành Kế toán – Tin học và Thương mại điện tử hệ cao đẳng chính quy và nghiên cứu khoa học. Sau gần 6 năm đào tạo, số lượng sinh viên theo học 02 ngành Kế toán – Tin học và Thương mại điện tử tăng lên qua các năm, từ 150 sinh viên hệ chính quy của khóa 06 (khóa đầu tiên) và đến khóa 11 số lượng sinh viên đã tăng hơn gấp đôi: 330 sinh viên. Đội ngũ giảng viên và cán bộ của khoa không ngừng lớn mạnh về số lượng và chất lượng. Tính đến thời điểm tháng 04 năm 2012, toàn bộ CBVC trong khoa gồm có 16 người: 15 giảng viên, 1 chuyên viên. Trong số 16 CBVC phân theo trình độ có 05 Thạc sỹ, 11 cử nhân.

Trong quá trình quản lý và tổ chức đào tạo, khoa đặc biệt chú trọng đến cơ sở vật chất phục vụ giảng dạy. Hiện nay, tại khoa có 01 phòng lab được trang bị 50 máy tính với các  thiết bị hiện đại và 01 phòng thực hành gồm 60 máy tính để sinh viên có điều kiện nghiên cứu và thực hành.

Trong những năm qua sinh viên khoa Hệ thống Thông tin Kinh tế luôn tỏ ra năng động và sáng tạo trong chuyên môn với hơn 90% sinh viên tốt nghiệp ra trường (03 khóa: K.06, K.07, K.08); trong đó, có khoảng hơn 50% tiếp tục liên thông lên đại học các trường trong và ngoài Đại học Đà Nẵng, số còn lại đều có việc làm theo đúng chuyên môn, ngành nghề. Bên cạnh đó, sinh viên của khoa còn hăng hái, nhiệt tình tham gia vào các phong trào, hoạt động do Đoàn ĐHĐN, Đoàn trường, Liên chi đoàn tổ chức như: Chiến dịch tình nguyện hè, Tiếp sức mùa thi, và các cuộc thi về chuyên môn như AIT pro, CIT gameshow…, không ít những bạn sinh viên, đoàn viên thanh niên đã trưởng thành và thành công từ môi trường học tập và sinh hoạt này.

Nhiệm vụ, mục tiêu

Khoa Hệ thống Thông tin Kinh tế, có chức năng, nhiệm vụ đào tạo các môn học thuộc lĩnh vực ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý kinh tế: Kế toán, Tài chính, Quản trị kinh doanh, Ngân hàng. Với sự nỗ lực không ngừng của tập thể cán bộ giảng dạy và phục vụ, Khoa đã từng bước mở rộng quy mô chuyên ngành đào tạo, cũng như chất lượng đầu ra nhằm đáp ứng nguồn nhân lực cho sự nghiệp Công nghiệp hóa – Hiện đại hóa đất nước.
Hiện nay, Khoa đang đào tạo bậc Cao đẳng gồm 02 chuyên ngành:

• Kế toán – Tin học
• Thương mại điện tử
  
Liên kết
Minimize
Ba Công khai
Công khai cam kết chất lượng giáo dục và các điều kiện đảm bảo chất lượng giáo dục

Chuẩn đầu ra các ngành ĐT
Chuẩn đầu ra được áp dụng từ khóa 2010

Sổ tay sinh viên
Các thông tin liên quan đến công tác đào tạo, sinh viên...

Đăng ký học phần
Hỗ trợ xem điểm, đăng ký học phần, xem thời khóa biểu...

Doanh nghiệp - Tuyển dụng
Thông tin tuyển dụng từ các
doanh nghiệp

Góp ý
Hãy đóng góp ý kiến để xây dựng
và hoàn thiện website 
  
Sự kiện
Minimize
Trường Cao đẳng Công nghệ Thông tin
Địa chỉ: Làng Đại học Đà Nẵng, Phường Hòa Quý, Quận Ngũ Hành Sơn, TP. Đà Nẵng
Điện thoại: 0511.3667117 * Fax: 0511.3667116