click for full size

GS.TSKH Bùi Văn Ga – Thứ trưởng Bộ GD&ĐT trao tặng bằng khen của Bộ GD&ĐT cho nhà trường

GD&TĐ - Sáng 19/11, Trường CĐ Công nghệ Thông tin – Đại học Đà Nẵng tổ chức lễ Kỷ niệm 10 năm thành lập. GS.TSKH Bùi Văn Ga – Thứ trưởng Bộ GD&ĐT đến dự và chúc mừng.
 
Tham dự còn có GS.TS Trần Văn Nam – Giám đốc ĐH Đà Nẵng, ông Nguyễn Quang Thanh – Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông Đà Nẵng, Bam Giám hiệu Trường CĐ Công nghệ Thông tin, đại diện lành đạo Sở Khoa học và Công nghệ Đà Nẵng, lãnh đạo các cơ sở giáo dục đại học trực thuộc ĐH Đà Nẵng, các trường ĐH, CĐ trên địa bàn khu vực miền Trung – Tây Nguyên, các tổ chức đơn vị trong nước và quốc tế, cùng các thế hệ cạn bộ, giảng viên, sinh viên nhà trường.
 
Sau 10 năm, Trường CĐ Công nghệ Thông tin – ĐH Đà Nẵng đã gây dựng được một cơ ngơi bề thế tại Làng đại học Đà Nẵng với hệ thống cơ sở vật chất khang trang, hiện đại. Hệ thống phòng học, thư viện, thực hành, thí nghiệm…đảm bảo yêu cầu hoạt động đào tạo, nghiên cứu của một trường ĐH, CĐ.
 
Nhằm tạo sự đột phá trước yêu cầu đổi mới GD&ĐT, nhà trường đã không ngừng nỗ lực, phát huy mọi nguồn lực sẵn có và nguồn lực chung của ĐHĐN để mở rộng quy mô đào tạo, nâng cao chất lượng giảng dạy, đáp ứng yêu cầu kiểm định chất lượng đào tạo. Tích cực thực hiện đổi mới chương trình đào tạo, đáp ứng tốt yêu cầu trình độ nguồn nhân lực của thị trường lao động.
 
Để giải quyết tình trạng thiếu nguồn nhân lực chuyên sâu trong lĩnh vực CNTT, nhà trường đã kịp thời phát triển các ngành, nghề đào tạo nhằm đáp ứng nhu cầu của doanh nghiệp, xã hội.
 
Đội ngũ CBVC cũng đã trưởng thành nhanh chóng, đáp ứng yêu cầu về chuyên môn, nghiệp vụ, thực hiện nhiệm vụ phát triển đào tạo, nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ.
 
Những bước phát triển vượt bậc đó, bước đầu đặt nền móng vững chắc và động lực cho nhà trường tiếp tục vươn lên thực hiện đào tạo nguồn nhân lực các chuyên ngành công nghệ thông tin và ứng dụng, nghiên cứu khoa học, hợp tác quốc tế và triển khai công nghệ phục vụ yêu cầu phát triển kinh tế - xã hội của các tỉnh/thành khu vực miền Trung - Tây Nguyên và cả nước.
 
Thay mặt lãnh đạo Bộ GD&ĐT, GS.TSKH Bùi Văn Ga – Thứ trưởng Bộ GD&ĐT - chúc mừng bước phát triển về mọi mặt của nhà trường và những thành tích mà tập thể cán bộ, viên chức, sinh viên đã tạo dựng được trong suốt 10 năm qua.
 
Thứ trưởng nhấn mạnh: “Là cơ sở giáo dục thành viên trẻ nhất của ĐH Đà Nẵng, trong 10 năm xây dựng và phát triển, Trường CĐ Công nghệ Thông tin đã tiếp thu được nhiều kinh nghiệm các trường bạn, áp dụng chương trình đào tạo mới, được cập nhật thường xuyên để đào tạo đội ngũ cán bộ công nghệ thông tin thích nghi với đòi hỏi ngành càng cao của thị trường lao động.
 
Trong thời gian qua, nhà trường đã luôn chú trọng công tác nghiên cứu khoa học, phát triển hợp tác quốc tế, thiết lập mối quan hệ với doanh nghiệp, sinh viên nhà trường luôn đi tiên phong trong các hoạt động khởi nghiệp và sáng tạo, có tỷ lệ tìm được việc làm cao sau khi tốt nghiệp”.
 
Thứ trưởng bày tỏ sự tin tưởng với sức trẻ của mình, Trường CĐ Công nghệ Thông tin sẽ có những bước phát triển xa hơn, góp phần đào tạo những kỹ thuật viên, công nghệ thông tin xuất sắc, có tính cạnh tranh cao trên thị trường lao động thời kỳ hội nhập.
 
Ghi nhận những thành quả đạt được của nhà trường, Bộ trưởng Bộ GD&ĐT trao tặng bằng khen cho tập thể Trường CĐ Công nghệ Thông tin – ĐH Đà Nẵng với thành tích xuất sắc trong 10 năm xây dựng và phát triển; Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng trao tặng Cờ thi đua xuất sắc cho tập thể nhà trường.
 
Theo đó, Bộ trưởng Bộ GD&ĐT trao tặng bằng khen cho 1 tập thể, 3 cá nhân; Giám đốc ĐH Đà Nẵng tặng giấy khen cho 1 tập thể, 5 cá nhân đã có nhiều thành tích đóng góp cho sự phát triển chung của nhà trường.
 
Đại Thắng